Ai Nắm Giữ Thời Gian Thì Người Đó Thắng?

Sự thông minh và trí tuệ của người Do Thái chắc hẳn không phải điều ngẫu nhiên mà đó là sự hình thành thông qua 4000 năm. Những bài học và triết lý của người Do Thái thực sự khiến cho chúng ta phải học tập. Bài viết này sẽ cho bạn thấy góc nhìn của người Do Thái về quan niệm Thời gian

Quan niệm về thời gian của người DO THÁI?

Người Do Thái có câu “ Không được trộm cướp thời gian”, điều đó có nghĩa là bất kì ai đi chăng nữa cũng không được phép cản trở thời gian của họ. Họ coi thời gian như sinh mạng của mình vậy. 

Chúng ta vẫn thường nói rằng “thời gian là vàng bạc” , nhưng nó thực sự sẽ khiến cho chúng ta hiểu lầm. Bởi vì sao lại nói vậy? Vì đơn giản nếu chúng ta ví thời gian như vàng bạc thì có phải chúng ta đang bị thời gian xúi dục, nó sẽ làm cho chúng ta mệt mỏi. Mệt mỏi vì cứ mãi chạy theo đồng tiền, chạy theo vật chất,… Nhưng chúng ta đây hiểu rằng thời gian là có hạn nhưng lại mang nó đi theo đuổi một thứ vô hạn. Bởi vì lý do đó mà chúng ta mãi sẽ chẳng tìm thấy thành công, chúng ta cứ mãi luẩn quẩn trong sức ép của thời gian và tiền bạc.

Vì vậy hãy đổi lại thay vì nói “ thời gian là vàng bạc” thì hãy nói “thời gian là cuộc sống”, chúng ta không làm nô lệ cho thời gian mà chúng ta đang làm chủ thời gian và làm chủ cuộc sống của chính chúng ta.  

Giá trị thời gian của người DO THÁI thể hiện ở…?

Trong bất kì công cuộc làm ăn nào hay cuộc đàm phán nào thì thời gian luôn được người Do Thái chú trọng, đó là tiền để họ đạt được mục đích kinh doanh. Kể cả thời gian ký kết hay thời gian giao hàng thì đều được họ tính toán kỹ càng, nếu được thì họ mới ký. 

Giá trị thời gian của người Do Thái còn thể hiện qua việc đúng thời điểm, trước đối thủ, chiếm lĩnh được thị trường… Trong thị trường ai là người đi trước, ai có sản phẩm chất lương, ai có sản phẩm giá trị. Ví dụ như việc thực phẩm thức yếu hằng ngày , tại sao trái cây trái mùa lại mắc hơn trái cây vào mùa. Đó cũng chính là “thời gian”

Giá trị thời gian thể hiện ở quá trình kinh doanh. Chi phí của một doanh nghiệp cao hay thấp nó còn liên quan tới hiệu quả kinh tế trong một khoảng thời gian nhất định. 

Quan niệm về thời gian của người DO THÁI

Đối với người DO THÁI thời gian lại càng quan trọng khi nó gắn liền với tiền bạc

Xem thêm: Tư Duy Kinh Doanh Nhắm Vào Phụ Nữ Của Doanh Nhân Do Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *