Cách Người Do Thái Có Được Nhân Tài

Hơn 2000 năm lưu lạc, người Do Thái chưa một lần đánh mất bản sắc của riêng mình. Không những thế họ còn phát triển và vô cùng nổi tiếng với đầu óc cũng như khả năng kinh doanh của mình. Vậy điều gì nằm sau sự thành công như vậy?

Cách Người Do Thái Chiêu Mộ Nhân Tài? 

Đối với người Do Thái họ có một nguyên tắc vô cùng đơn giản những không phải ai cũng làm được : Thời gian + Hành động = Của cải. Bởi lẽ không bỏ thời gian ra để động não suy nghĩ thì sẽ không bao giờ tạo ra được cái gọi là của cải.

Tuy nhiên, trí tuệ cũng như thể lực luôn có hạn, vì vậy người Do Thái cũng có một suy nghĩ rằng: “ DÙNG TIỀN BẠC ĐỂ MUA THỜI GIAN, DÙNG TRÍ TUỆ ĐỂ ĐỔI LẤY BIỆN PHÁP HIỆU QUẢ”

Điều đó có nghĩa là sao? Họ dùng chính sách đãi ngộ, tăng giá trị phúc lợi để tuyển dụng những nhân tài và đổi lấy thời gian của họ, đổi lại họ có những người ưu tú kiếm tiền giúp cho họ. 

Và họ còn có một công thức:  Đi làm thuê cho những người giàu, rồi từ đó xây dựng mối quan hệ, tích lũy kinh nghiệm và vốn rồi khi họ đủ thực lực họ sẽ thuê lại những người giỏi và giàu làm trợ thủ cho mình. 

Nhân Bản Nhân Tài Kiếm Tiền Cho Mình.

Đối với người Do Thái họ luôn có một bí kíp dành riêng cho mình trong suốt quá trình phát triển và xây dựng sự nghiệp cho riêng mình : Làm thuê cho người khác → Làm kinh doanh riêng → Tạo dựng doanh nghiệp riêng → Hợp tác làm ăn. 

Cũng chính vì luôn mang bí kíp đó theo, đi theo tấm bản đồ mục tiêu đó mà Doanh nhân Do Thái hiểu rõ được tâm lý và thấu hiểu được ý nghĩa của việc làm công và kinh doanh là như thế nào. 

Đối với doanh nhân Do Thái bồi dưỡng nhân tài, nhân sự là vô cùng quan trọng. Ở mỗi bộ phận khách nhau họ đều có đào tạo cũng như gia tăng năng lực cho những quản lý trong kinh doanh của mình, những quản lý thuộc những bộ phận khác nhau. Đồng nghĩa với việc, ở từng bộ phận khác nhau sẽ có một chuyên gia trong phòng ban và công đoạn ấy. 

Xem thêm: Điều Gì Thể Hiện Sự Thông Minh Của Người Do Thái Trong Đàm Phán?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *