Điều Gì Thể Hiện Sự Thông Minh Của Người Do Thái Trong Đàm Phán?

Nói đến nghệ thuật đàm phán chắc chắn chúng ta phải nói đến dân tộc DO THÁI. Một trong dân tộc sở hữu nghệ thuật đàm phán hàng đầu. Họ biết nắm bắt tâm lý và cốt lõi vấn đề để từng bước nắm lấy toàn cục cho đến khi dành được thành công cuối cùng.

Sự Thông Minh Qua Trang Phục 

Đối với người Do Thái trong những buổi đàm phán họ luôn coi trọng trang phục của mình. Họ luôn cho thấy phong thái quý ông, lịch lãm qua những trang phục của mình. Họ luôn chuẩn bị kỹ càng và chu đáo hướng tới nội dung đàm phán. Đối với họ đó là sự tôn trọng đối tác cũng như là một cách gây ấn tượng. 

Ngày nay, việc đối tác xem trọng và quan sát vẻ bề ngoài cũng không còn xa lạ. Họ để ý từ xe, nhẫn, giày, cặp táp,… có sang trọng hay không. Đó cũng là cách họ đánh giá người này có thực lực hay không. Vì vậy, người Do Thái luôn đưa ra yêu cầu ăn mặc cho nhân viên đà, phán của mình rất rõ ràng, tránh tình trạng quá đơn giản khiến đối tác mất niềm tin. 

Đàm phán trong kinh doanh hạn chế mặc đồng phục công ty đi. Nhưng khi đối tác tới công ty thì họ luôn đòi hỏi toàn bộ nhân vụ phải mặc đồng phục. Nếu không đồng phục thì phải là sự chỉnh tề, quần áo gọn gàng, giày phải bóng loáng…

Sự Thông Minh Qua Cách Nắm Bắt Ý Đồ? 

Người Do Thái cho rằng, để đối tác không mặc cả thì trước tiên hãy thay đổi thái độ của họ. Chúng ta cần nắm bắt được những điều họ mong muốn, niềm tin để có thể dẫn dắt họ. 

Trong một cuộc giao dịch luôn có hai mặt, nhân tố thuận và không thuận hay là thỏa mãn và không thỏa mãn và hai bên sẽ có những ý kiến riêng và đôi khi là cả sự phản đối. Và sự thành công hay không là cách bạn giải quyết sự phản đối đó như thế nào, đủ khéo léo hay không? Và đó cũng sẽ là cạch khiến đối tác thay đổi quan điểm.

Người Do Thái thường sẽ có cái nhìn khái quát rồi bắt đầu phân tích và đánh giá cụ thể. Hoặc họ sẽ lên kế hoạch hay một điều kiện, phương án giao dịch tương tự nhưng sẽ ưu đãi hơn. Ngoài ra “ tạo cơn xoáy câu chuyện” và những “chính sách bên lề” cũng là có thể là một cách gây ảnh hưởng quá trình đàm phán. 

Tuyệt Đối Không Nhượng Bộ Khi Có Lý

Người Do Thái khi đàm phán trên thương trường luôn luôn tuân theo một nguyên tắc “ Nếu có lý là không bao giờ nhượng bộ”. Họ luôn sống theo quan niệm tuân theo luật lệ và quy tắc cũng chính vì vậy họ luôn có ý kiến cũng như chắc chắn không giao động nếu thực sự họ biết nó có lý. 

One thought on “Điều Gì Thể Hiện Sự Thông Minh Của Người Do Thái Trong Đàm Phán?

  1. Pingback: Cách Người Do Thái Có Được Nhân Tài – Bùi Tấn Bạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *