Là Dân Kinh Doanh Chắc Chắn Phải Biết Những Điều Này

Kinh doanh không chỉ là đam mê, là máu liều mà nó là cả một sự cân nhắc trong từng bước đi, từng chiến lược của cá nhân cũng như cả một doanh nghiệp. Kinh doanh là phải thông minh, là phải biết học hỏi, và biến chuyển qua từng giai đoạn. Bài viết này. chia sẻ tới bạn 2 điểm neo giúp chúng ta đạt được những kết quả tốt nhất trong quá trình kinh doanh, lập nghiệp.

1. Bí mật của người giàu

Không bất cứ ai giàu mà không có nguyên nhân, có thể bạn sinh ra ở vạch đích và có thể ở vạch xuất phát nhưng chắc chắn không là bạn thì là ông bà bố mẹ bạn đã phải từng làm giàu. Vậy họ có cách gì mà giúp được họ có khối tài sản như bây giờ? 

Thứ nhất, vũ khí nằm ở ngôn từ. Tất cả những người giàu trên cuộc đời này họ đều có cách biến những lời nói của mình thành vũ khí tuyệt hảo. Nó thể hiện ở những buổi đàm phán, những buổi kết giao, hay những lần đưa nhân tài về làm việc cho họ… Và ngôn từ là một thứ có thể rèn luyện. Vậy nên hãy chăm chỉ để bản thân có những ngôn từ đủ sắc bén và thông minh khiến người khác làm theo những gì mình mong muốn.

Thứ 2, Passive income hay còn gọi là thu nhập thụ động. Tất cả, người giàu đều có khái niệm rõ ràng về Passive Income và họ cho mình một bức tranh để hình thành những dòng tiền mang tên Passive Income

Thứ 3, Họ sở hữu nhiều công ty. Sở hữu nhiều công ty không có nghĩa là họ tạo ra chúng mà là cá mập ăn cá nhỏ. Khi họ có tiềm năng kinh tế, họ rót vốn đầu tư và sở hữu cổ phần cho mình. Và họ làm như thế trên nhiều công ty khác nhau. 

Thứ 4, sử dụng nhân tài một cách tinh khôn. Họ luôn tìm được cho mình những con người phù hợp để rút ngắn được khoảng thời gian thành công của bản thân. Làm được điều này là nhờ vào sức lực cũng như não bộ của họ mới đủ sức thu hút cũng như thuyết phục. Điều này, cũng có thể rèn luyện.  

2. Học cách để thành công

Thứ nhất, học cách quan sát. Quan sát những người xung quanh mình làm được mình cần mình muốn. Liệt kê hết những điều mình thấy và đưa vào vận dụng cho công việc của mình. Tiếp đến, là quan sát đối thủ, hãy xem cho mình ít nhất là 10 đối thủ đang cạnh tranh với mình, xem cách họ làm, đoán điều họ đang đi và vận dụng những kiến thức để mang về cho doanh nghiệp của mình điều hay và tuyệt vời hơn thế. 

Thứ 2, sử dụng tiền để thuê những người biết làm, làm cho mình. Tuy nhiên, để làm điều này bạn phải nắm rõ điều mình muốn làm và có thể ghi chép lại những gì họ đã làm và học lại cách họ làm. 

Hi vọng với 2 điều nhỏ này, bạn sẽ có một hướng đi thật thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *