Một Nhà Lãnh Đạo Cần Đi Qua Những Nấc Thang

Đã là lãnh đạo thì không thể không học tập và rèn luyện. Và trên những chặng đường thì luôn có các nấc thang để chính chúng ta phải vượt qua và bước qua nó một cách thật mạnh mẽ và khôn ngoan.  

Nấc thang của học tập

Đây là một trong những nấc thang đầu tiên và quan trọng nhất, là những viên gạch đầu tiên cho sự nghiệp tương lai của bạn. Đó là môi trường hoàn toàn mới, chúng ta bắt đầu tiếp cận, và học tập rèn luyện nó thành tài sản, kỹ năng vốn có không ai có thể cướp mất của mình. Chúng ta bắt đầu học cách chơi, cách làm hoàn toàn mới. Khoảng thời gian này cũng chính là lúc chúng ta cân bằng bản thân đang ở đâu? Và cần bổ sung thêm những thứ gì? để có thể đạt được những điều mình mong muốn. 

Trở thành Leader

Qua quá trình học tập và rèn luyện, chúng ta bắt đầu bước vào một môi trường mới, nấc thang mới đó là một nơi giúp chúng ta bộc lộ những gì chúng ta đã tích lũy và học tập. Đó có thể là một công ty hay là một tập thể cùng nhau xây dựng ước mơ chung, người nổi trội sẽ là người đứng đầu, trở thành một leader. Chúng ta dẫn dắt một nhóm kinh doanh, một phòng kinh doanh, marketing,… 

Trong giai đoạn này, thứ bạn nên tích lũy đó chính là một tâm thế của một nhà lãnh đạo, một người đứng đầy, chèo lái con tàu của một bộ phận, của công ty, của những nhóm người đang theo bạn.

Lãnh Đạo Cốt Lõi ( Core Leader)

Đây là giai đoạn bạn trở thành đầu não của công ty, là một thành phần không thể thiếu. Mọi vấn đề của công ty đều cần bạn tập trung chỉnh sửa và phê duyệt, lúc này bạn là người không thể thiếu được trong giai đoạn của công ty, tập đoàn lúc đó. Khi trở thành core leader chúng ta cần phải học nhiều thứ hơn, và rèn luyện nhiều hơn. 

Nấc thang của một Mentor

Giai đoạn này, là lúc chúng ta gánh trên vai ước mơ của một ai đó, tập thể nào đó. Chúng ta phải học cách nhìn nhận vấn đề của người khác và đưa ra giải pháp phù hợp với họ

 Nấc Thang của Organization . 

Đây là lúc chúng ta chịu trách nhiệm của 1 cá nhân nào đó nữa mà là cả gia đình của họ.
Bạn đang ở nấc thang nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *