Phẩm Chất Hình Thành Nhà Lãnh Đạo Do Thái Thành Công

Không tự nhiên khi mà người ta nhắc về người Do Thái người ta nghĩ tới ngay đây là dân tộc thông minh nhất thế giới. Nó là một quá trình từ những con người lưu lạc đến những giải Nobel, đến sự thay đổi bộ mặt kinh tế. Họ có mặt trong nhiều lĩnh vực như mỹ phẩm , công nghệ, thực phẩm, thời trang,… Vậy điều gì và nghệ thuật lãnh đạo của họ có những phẩm chất gì khiến họ thành công đến vậy?

Lãnh đạo là người biết chịu trách nhiệm

Lãnh đạo chính là người đưa ra quyết định và sẵn sàng chịu trách nhiệm. Hơn ai hết các nhà lãnh đạo cần phải có trách nhiệm với những gì họ nhìn thấy; chịu trách nhiệm cho việc làm gương; chịu trách nhiệm trước mọi kết quả;…

Đối với người Do Thái họ có 3 niềm tin lớn về lãnh đạo: Chúng ta cùng tự do, Chúng ta cùng có trách nhiệm, Chúng ta có thể cùng nhau thay đổi thế giới 

Lãnh đạo hướng về tương lai

Tầm nhìn chính là chìa khóa dẫn dắt người khác của Doanh nhân Do Thái. Tầm nhìn về tương lai là liệu pháp truyền cảm hứng tới nhiều người. 

Tầm nhìn cũng chính là điều giúp cho dân tộc Do Thái thoát khỏi chế độ nô lệ, tìm lại sự tự do. Những hành trình khó khăn đều vượt qua nhờ vào tầm nhìn vì một xã hội tốt đẹp cùng những luật lệ được duy trì. 

Lãnh đạo là không ngừng gia tăng năng lực

Đối với người Do Thái giáo dục chính là điều tiên quyết, quan trọng hàng đầu. Đối với nhà lãnh đạo nó lại quan trọng hơn bao giờ hết. Họ luôn luôn phải là người thường xuyên, cập nhật học hỏi mọi lúc mọi nơi.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *